Vì sao sử dụng sơn chống thấm rồi mà nước vẫn thấm vào nhà? là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng Xây Dựng Phúc Minh giải đáp vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân sử dụng sơn chống thấm mà nước vẫn vào nhà

– Có thể là do bạn sử dụng loại sơn chống thấm dởm: Do bạn mua sản phẩm kém chất lượng hoặ ccuxng có thể là do đơn vị thi công sơn tường cho bạn sử dụng các loại sơn chống thấm dởm. Các lớp sơn sẽ bị tróc ra và nước có thể thấm qua tường một cách dễ dàng sau một thời gian sử dụng hoặc chỉ sau một trận mưa lớn.

su-dung-son-chong-tham-tuong-nha-ma-nuoc-van-vao-nha

Khắc phục: Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên thuê một đơn vị thi công sơn nhà uy tín về sơn lại bức tường bị thấm đó. Một vấn đề chính, quan trọng nhất đó là bạn nên tìm đến các đại lí phân phối sơn chính hãng để mua, giá đắt hơn một chút cũng không sao. Hiện nay trên thị trường, các hãng sơn chính hãng nhiều vô kể, bạn có thể mua Sơn Nippon, Sơn Dulux, Sơn Mykolor và nên nhớ là không nên lựa chọn các loại sơn trôi nổi trên thị trường, nó sẽ khiến bạn tốn tiền và thêm bực mình.

– Là do tường nhà của bạn bị nứt, nhà gần đường bộ, có nhiều xe trọng tại lớn hoạt động liên tục. Khi xe chạy quá nhiều có thể sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn bị rung, xuất hiện các vết nứt là điều tất nhiên rồi.

Khắc phục: Vấn đề này nhìn chung tương đối nan giải, bạn có thể gặp các dịch vụ xử lí vết nứt chuyên nghiệp để họ tư vấn cho bạn, đưa ra phương án xử lý thích hợp nhất. Nên nhớ, bạn cần phải đề xuất với họ là phải bảo hành để tránh tình trạng hôm nay xử lí xong thì ngày mai nước mưa lại vào nhà.

su-dung-son-chong-tham-tuong-nha-ma-nuoc-van-vao-nha

– Nền nhà của bạn quá ẩm ướt sau khi mưa: Hiện tượng này có thể là do có nhiều ngôi nhà xử lý móng không tốt khi xây dựng nên sau khi trời mưa hoặc trời mùa đông, nước tích tụ ở dưới nền, không thoát ra được, vì vậy mà nền nhà lúc nào cũng ẩm ướt. Khi nhiệt độ tăng lên, hơi nước sẽ bốc lên từ dưới nền lên khiến cho các chân trường bị ngấm nước lâu ngày, nó làm cho sơn bị bong tróc và loang lổ làm mất thẩm mĩ ngôi nhà.

Đặc biệt nếu như tuowfnh nhà bạn được ốp bằng gạch cũng có thể gây ra các nguy hiểm như gạch không còn độ bám dính vì luôn ngâm trong nước, khiến cho gạch rơi ra và có thể rớt trúng người.

Khắc phục: Để giải quyết vấn đề này bạn nên gọi dịch vụ xử lí nền để thoát nước cho nền. Như vậy sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và thoáng mát hơn.

 

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận