Màu sơn không những mang đến một nét đẹp về mặt kiến trúc mà nó còn giúp bạn thể hiện một gu thẩm mỹ của riêng, mang lại một không gian sống thoải mái cho bạn, cùng tham khảo những ngôi nhà trang trí màu sơn đẹp để tham khảo lựa chọn cho ngôi nhà mình.

Việc lựa chọn được một kiểu nhà phù hợp, hiện đại đã khó mà việc lựa chọn một màu sơn nhà phù hợp lại càng khó hơn, làm thế nào để có thể lựa chọn một màu sơn tôn lên thần thái riêng của ngôi nhà. Nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu sơn nhà. Hãy cùng Xây Dựng Phúc Minh tham khảo những ngôi nhà có màu sơn đẹp nhất và cách để có thể chọn màu sơn theo phong thủy hiệu quả:

1. Nhà cấp 4:

nhung-ngoi-nha-co-mau-son-dep-nhat
Nhà cấp 4

Với kiểu kiến trúc bình dân của nhà cấp 4, thì bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sơn nhà. Tùy thuộc vào sở thích cũng như kiểu nhà của mình, bạn có thể lựa chọn màu sơn phù hợp vì kiểu nhà này không yêu cầu quá nhiều về tính sang trọng hay đẳng cấp.

2. Nhà biệt thự:

nhung-ngoi-nha-co-mau-son-dep-nhat
Nhà biệt thự

Chọn màu sơn cho nhà biệt thự quan trọng hơn nhiều. Bạn có thể thiết kế được một kiểu biệt thự rất sang trọng và vô cùng độc đáo, tuy nhiên nếu bạn chọn màu sơn không hợp lý thì nó sẽ làm mất đi nét đẹp của ngôi nhà. DO đó, những tông màu thể hiện được nét đẹp hiện đại và sang trọng như là màu ghi, màu xám, màu kem… sẽ là lựa chọn rất lý tưởng mà bạn có thể cân nhắc.

3. Nhà ống:

Mẫu nhà ống rất thích hợp cho các khu dân cư, nó có khả năng tối ưu hóa diện tích rất tốt. Nhưng, nếu như bạn biết cách trang trí và đặc biệt là lựa chọn màu sơn phù hợp thì sẽ khiến cho ngôi nhà bị mất đi nét hoàn hảo của nó. Với kiểu nhà ống bạn nên chọn những gam màu sáng như màu kem, màu trắng để tạo nên một không gian rộng lớn cho ngôi nhà.

Ngoài ra, để có được những ngôi nhà có màu sơn đẹp nhất thì bạn nên quan tâm đến một vài các yếu tố khác nữa, đặc biệt là các yếu tố về phong thủy. Màu sơn đẹp khi nó phù hợp với sở thích cũng như tương thích về mặt phong thủy.

nhung-ngoi-nha-co-mau-son-dep-nhat
Nhà ống

Lựa chọn màu sơn theo hướng nhà:

Theo quan điểm Phương Đông, hướng nhà rất quan trọng. Hướng nhà có thể đem đến mọi điều tốt lành trong nhà song cũng có thể khiến cho bạn gặp nhiều điều không may. Do đó, tùy theo hướng nhà khác nhau mà bạn chọn màu sơn cho phù hợp.

– Hướng Tây nên chọn màu trắng hay màu kem sữa hoặc hồng nhạt.

– Hướng Đông nên chọn màu xanh lá.

– Hướng Bắc nên chọn màu xám , xanh dương hay màu ghi.

– Hướng Nam nên chọn màu đỏ hay hồng.

Lựa chọn màu sơn theo mệnh:

Để có thể mang đến những điều may mắn và góp phần giúp tăng cát giảm hung một cách hiệu quả còn tùy vào cung mệnh của gia chủ khác nhau mà bạn chọn màu sơn nhà cho hợp lý.

– Mệnh Mộc chọn màu xanh hay đen.

– Mệnh Kim chọn màu trắng, màu vàng hay màu ánh bạc.

– Mệnh Thủy chọn màu đen, tím hay xanh lam.

– Mệnh Thổ chọn màu vang, màu nâu đất.

– Mệnh Hỏa chọn mau đỏ, da cam hay hồng.

Như vậy, bạn cần lưu ý đến việc kết hợp kiểu nhà với màu sơn cho hợp lý để có được những ngôi nhà có màu sơn đẹp nhất, cũng như lựa chọn màu sơn cho hợp phong thủy để taọ nên sự hài hòa cho gia chủ và ngôi nhà.

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận