Sửa chữa nhà chung cư là công việc lấy đi của bạn khá nhiều thời gian, công sức cho đến các chi phí,…Đặc biệt với những căn hộ chung cư thì chi phí sửa chữa lại là vấn đề khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Nhưng chi phí sửa nhà chung cư thì phụ thuộc vào những yếu tố như thế nào? Nó có đắt đỏ quá không? Hãy cùng Phúc Minh tìm hiểu  qua bài viết này bạn nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sửa chữa nhà chung cư.

Yêu cầu của bạn như thế nào”Tùy thuộc vào yêu cầu sửa chữa nhà chung cư  của bạn thế nào mà chi phí cũng sẽ thay đổi theo. Bởi thế, trước khi bạn thực hiện công việc sửa chung cư bạn cần lên kế hoạch một cách cụ thể, và bạn phải trả lời được các câu hỏi chẳng hạn: mục đích của việc sửa căn hộ là gì? Căn hộ bạn sẽ sửa những gì? Đơn vị nào  thực hiện?

Khi bạn giải đáp được điều trên, cộng với việc bạn tìm hiểu, phải chuẩn bị những thứ cần thiết với việc sửa nhà, bạn  sẽ tiết kiệm được thêm chi phí, hạn chế những thứ dư thừa. Dĩ nhiên bạn cần chuẩn bị thêm một khoản kinh phí dự phòng khi mà có khá nhiều chi phí phát sinh.

Khâu thiết kế: Nếu bạn muốn cải tạo, thay đổi vài khu vực nho nhỏ trong căn hộ của mình thì bạn có thể bỏ qua một vài công đoạn thiết kế. Trường hợp này  khi sửa nhà chung cư sẽ tốn ít chi phí hơn.

Xem thêm:

Ngược lại, nếu bạn cần cải tạo phần lớn khoảng không gian thì nhất định bạn phải có một bản thiết kế. Một cách để tiết kiệm dành riêng cho khâu này chính là sử dụng mẫu thiết kế căn hộ chung có sẵn rồi và gia chủ chỉ cần lên ý tưởng chỉnh sửa  cho thích hợp là được. Tuy nhiên không phải căn hộ nào cũng giống nhau và không phải thiết kế nào cũng có thể áp dụng cho không gian nơi ở của bạn.

Chi phí cho nguyên vật liệu khi sửa chữa chung cư:  Bạn nên chọn loại nguyên vật liệu cho phù hợp và cũng phải đủ dùng để phần nào tiết kiệm. Đối với những khu vực quan trọng, bạn không nên tiếc tiền mua vật liệu giá rẻ và ngược lại. Điều quan trọng chính là  bạn cần tìm được một nhà cung cấp vật liệu có giá thành phù hợp.

Đơn vị thi công: Nếu công việc cải tạo, sửa chữa căn hộ chung cư đơn giản thì bạn hoàn toàn  có thể tự làm chủ thầu cho chính căn hộ mình. Nhưng khi bạn yêu cầu căn hộ của mình nhiều hơn thì bạn nên tìm tới những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp, với  bề dày kinh nghiệm để họ có thể giúp bạn đưa ra phương án sửa chữa phù hợp nhất.

Thông qua những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí sửa nhà trên, chắc chắn bạn cũng đã đã trả lời được câu hỏi “chi phí dịch vụ sửa chữa nhà chung cư có đắt không”.

Những vấn đề nho nhỏ khi sửa nhà chung cư.

Nhà chung cư là một thiết kế sẵn theo hình thức một căn hộ khép kín nên phần kiến trúc hầu như đã được định sẵn. Vì vậy việc cải tạo, sửa chữa căn hộ chung cư lại càng gặp nhiều khó khăn và chỉ có thể thay đổi nhờ thiết kế nội thất chung cư,  không sửa không thêm cấu trúc.  Sửa chữa nhà chung cư cần có sự chuyên nghiệp, vì vậy các gia chủ có thể sử dụng thêm các dịch vụ sơn sửa nhà giá rẻ để cho gia chủ không mất quá nhiều tời gian, công sức cho việc tạo thêm một không gian mới. Trước khi tiến hành sửa nhà chung cư, gia đình cần phải tìm hiểu và cần nắm vững một số vấn đề như:

Lựa chọn màu sắc: Gia đình bạn cần lựa chọn màu sơn tường, tranh dán tường hay lựa chọn giấy dán tường cẩn thận để cho căn hộ của bạn bạn mới hơn và thông thoáng hơn.

Việc lựa chọn màu sơn cho tường, màu sắc nội thất của căn hộ là điều mà bạn cần phải quan tâm đầu trước tiên. Màu sơn của căn hộ gần giống như chiếc áo, khi mặc chiếc áo đẹp giúp bạn cảm thấy tự tin gặp mọi người. Cũng như vậy, sửa chữa nhà chung cư  đẹp, bạn sẽ tự tin, sẽ thoải mái ngồi tiếp khách.

Lựa chọn phong cách: Hãy lựa chọn phong cách riêng có và phù hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ. Bố trí các phòng sao phải thật phù hợp, dịch vụ sửa nhà chung cư phải thiết kế sao cho phòng bố mẹ cần trang trí khác, phòng bé trai lại khác  phòng bé gái. Phong cách cũng cần khác biệt hoàn toàn với phong cách nhà cũ để tạo nét mới mẻ, nét phá cách.

Lựa chọn sofa: Chung cư là nơi thường thường thích hợp với gia đình trẻ, sử dụng với mục đích phục vụ gia đình nhiều hơn là yếu tố khác nên do vậy việc mua sofa càng cần tạo được những cảm giác thoải mái và thuận tiện chứ không chỉ mang tính sang trọng. Sofa áp lưng khoảng 1 – 2 bức tường là lựa chọn phù hợp nhất.

Dịch vụ sửa nhà chung cư cũng có rất nhiều vấn đề khiến bạn cần lưu ý. Trên đây, xây dựng Phúc Minh đã chia sẻ một số kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư được rất nhiều gia chủ đi trước áp dụng. Hy vọng quý vị sẽ có thêm thật nhiều thông tin bổ ích để sở hữu cho mình một căn hộ ưng ý nhất.

Mọi chi tiết thắc mắc và tư vấn thiết kế, quý vị vui lòng liên hệ tới số hotline của chúng  để nhận tư vấn trực tiếp từ kiến trúc sư chuyên nghiệp. Chúc quý vị thành công!

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận