Tham khảo kinh nghiệm sử dụng sơn chống thấm tường nhà qua bài chia sẻ sau đây của sơn sửa chữa nhà Phúc Minh để có thêm kiến thức cũng như có phương pháp sơn nhà tốt.

Hiện tượng thấm dột vẫn tiếp tục xuất hiện ở chung cư và các ngôi nhà đã được xây dựng từ lâu hàng năm vào mua mưa, gây thiệt hại hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi công trình. Nguyên nhân đa phần là bởi vì ngay từ quá trình lăn sơn trang trí nội thất và ngoại thất, thì các công trình đó đều không sử dụng sơn chống thấm tường ở trong nhà và ngoài trời vì cho rằng nó tốn kém và thực sự không cần thiết.

Xem thêm:

Tuy nhiên khi trải qua nhiều năm xâm lấn tác động mạnh mẽ của khí hậu Việt Nam, nhiệt độ sẽ gây nên hiện tượng giãn nỡ, rạn nứt tường. Nước mưa xâm nhập gây ẩm mốc, làm bong tróc tại các khe nứt tường nhà, trần, nhà bếp, nhà vệ sinh và đặc biệt đó là gây thấm dột ở nhà vệ sinh các chung cư bình dân. Chính vì thế cần phải lăn sơn chống thấm để bảo vệ ngôi nhà của bạn chống chọi lại sự khắc nghiệt của môi trường bên ngoài.

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn sơn chống thấm cho các công trình xây dựng, Sơn sửa chữa nhà Phúc Minh chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một số các lưu ý quan trọng khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời và trong nhà như sau:

son-chong-tham-tuong-nha

– Lựa chọn nguyên liệu:

Một điều quan trọng cần lưu ý đó chính là cần tránh sử dụng bột ma tít và nhất là sử dụng loại bột rẻ tiền. Tuy nhiên nếu như thợ dùng đến loại bột này thì cần phải lăn lớp bả trên tường sao cho thật mỏng và càng mỏng càng tốt.

– Bề mặt tường, trần nhà:

Thiết kế phần bề mặt tiếp xúc giữa sơn chống thấm với tường hoặc trần nhà cần phải thật nhẵn và thật phẳng, có như vậy thì khi sơn sẽ bám dính tốt mà nổi hơn, lúc này hỗn hợp sơn chống thấm sẽ tạo lớp màng keo chắc chắn để nhằm mục đích bảo vệ cho tường và trần nhà không bị nước xâm nhập. Tuy nhiên nếu như bề mặt kém nhẵn, thì trường hợp này các thợ sơn cần đánh giấy ráp và thực hiện đúng kỹ thuật mài thô, mài tinh.

– Quá trình lăn sơn:

Để bề mặt sơn đều hơn và giảm đi khối lượng sơn màu bên ngoài cần sử dụng thì nên lăn ít nhất 2 lớp sơn. Sau đó thì bạn có thể lăn từ 1-2 lớp sơn màu nếu như bạn là người có điều kiện.

Điều kiện để lăn sơn chống thấm tốt nhất là vào mùa hè, trời nắng vì thời tiết này sẽ khiến cho lớp sơn mau khô và bám chắc hơn vào tường, trần.

Hiện nay trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại sơn chống thấm tốt. Nhưng không phải loại sơn nào cũng có uy tín và là loại sơn chính hãng bởi vì có nhiều đại lý phân phối sơn đã trục lợi bằng cách pha thêm các loại tạp chất vào sơn để ăn bớt sơn chất lượng cao bên trong thùng.

Chính vì vậy mà để mua được những loại sơn chống thấm cao cấp và chính hãng, cũng như sử dụng dịch vụ sơn tường chống thấm uy tín quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tận tình và miễn phí.

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận