Sơn lại nhà có cần xem ngày hay không? Là vấn đề được nhiều gia chủ thắc mắc và mong muốn được giải đáp khi có nhu cầu sơn lại nhà cũ, tạo không gian mới mẻ cho ngôi nhà mình.

Theo quan niệm về phong thủy thì có một số điều cấm kỵ khi sơn nhà mà gia chủ cần phải biết để tránh gặp phải những rủi ro, mang đến may mắn cho gia đình. Vậy thì có cần xem ngày khi sơn lại nhà hay không, hãy cùng xaydungphucminh.net chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

1. Sơn lại nhà có cần xem ngày hay không?

– Theo khoa học: Việc sơn lại nhà không nhất thiết là phải vào một ngày nào. Nếu muốn sơn lại nhà bạn chỉ cần chọn một ngày trời nắng ráo, thời tiết tốt để cho quá trình thi công sơn lại nhà được thuận lợi, giúp cho lớp sơn chất lượng hơn; cũng như tiến độ thi công, chất lượng công trình không bị ảnh hưởng.

Sơn nhà có cần xem nhà hay không?
Theo tín ngưỡng tâm linh thì sơn lại nhà nên xem ngày

– Theo tín ngưỡng tâm linh: Thì việc sơn lại nhà cần phải chọn ngày. Xem ngày, chọn ngày được ngày tốt để sơn nhà giúp cho quá trình thi công sơn nhà luôn diễn ra thuận lợi không gặp phải những vấn đề trục trặc. Chính vì thế mà khi tiến hành sơn mới hoặc là sơn lại nhà cũ thì gia chủ cũng nên chọn những ngày giờ có nhiều sao tốt liên quan đến việc động thổ. Bên cạnh việc chọn ngày thì bạn còn phải lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp phong thủy để giúp mang đến tài vận tốt lành cho gia chủ .

2. Những lưu ý cần thiết khi chọn màu sơn lại nhà 

– Không nên sơn trần nhà với màu sơn quá tối, bởi vì màu tối khi nhìn vào sẽ khiến cho bạn có cảm giác ngột ngạt, thiếu thoáng khí khó chịu. Vì thế hãy chọn một màu sơn nhà có màu sắc hài hòa vưới tường nhà, màu sơn của trần nhà nên nhạt hơn 1 chút.

– Khi SƠN LẠI NHÀ CŨ cũng như sơn mới nhà thì không nên sử dụng nhiều màu sắc tương phản với nhau sẽ tạo nên cảm giác cầu kỳ, làm rối mắt, khiến cho gia chủ mệt mỏi và không thoải mái khi bước vào nhà. Nếu muốn biết nên phối màu khoa học như thế nào thì nên tham khảo thêm ý kiến của kiến trúc sư để chọn một màu phối thích hợp.

Sơn lại nhà có cần xem ngày hay không
Chọn màu sơn nhà phù hợp khi sơn lại nhà

– Để tránh xui rủi, làm ăn phát đạt thì nên chọn màu sơn nhà hợp vận mạng của gia chủ. Dựa theo ngũ hành, tương sinh tương khắc để lựa chọn màu sơn nhà phù hợp cho người mạng Hỏa, mạng Thủy,… Như là với người mạng mộc chọn màu xanh lá cây và cuối cùng mạng thổ chọn vàng nhạt, vàng nâu. Người mạng kim nên chọn màu trắng, kem. Mạng thủy chọn màu xanh sẫm, xám, đen. Người mạng hỏa chọn màu đỏ, hồng, cam, tím. Khi lựa chọn màu sắc theo ngũ hành, thì bạn có thể chọn phối màu, ví dụ như một ngôi nhà có quá nhiều không gian được sơn gam màu lạnh cũng không tốt, vì thế nên sử dụng màu phối hợp để đem lại cảm giác ấm cúng.

Với bài viết này, xaydungphucminh.net chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc sơn lại nhà có cần xem ngày không. Qua đây, có thể thấy được rằng đối với người xưa thì việc xây dựng và tu sửa nhà là vô cùng quan trọng, đây là yếu tố tâm linh. Do đó, mà việc sơn lại nhà cũng cần phải được quan tâm, xem xét thận trọng các yếu tố liên quan đến tín ngưỡng tâm linh.

 

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận