Người mệnh Kim nên sơn nhà màu gì? Ngoài màu bản mệnh của mình là màu trắng và các màu ánh kim, người những người mệnh Kim cũng nên quan tâm đến sự kiên kị và phối hợp màu sắc bản mệnh của mình với những màu sắc khác. 

1. Ý nghĩa của việc lựa chọn màu sơn nhà

Việc lựa chọn màu sơn nhà mang nhiều ý nghĩa, và vấn đề phong thủy chính là một trong những ý nghĩa to lớn nhất. Dựa vào thuyết Ngũ hành tương sinh thì tuổi của mỗi người được chia thành 5 mệnh tương ứng với 5 yếu tố tự nhiên: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Người mệnh Kim là những người sinh vào các năm 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001, và màu sắc hợp mệnh Kim chủ yếu là màu ánh kim và gam màu trắng.

nguoi-menh-kim-nen-son-nha-mau-gi
Màu vàng nhạt hợp cho người mệnh Kim

Cũng tuân thủ theo thuyết Ngũ hàng, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ và Hoả khắc Kim, bên cạnh bản mệnh của mình là màu trắng, các màu ánh kim, thì khi phối hợp màu người mệnh Kim cũng cần phải chú ý đến sự kiên kị.

Việc sắp xếp theo thứ tự hài hòa về phong thủy, màu mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng cho những người mệnh Kim là màu vàng, tiếp theo đó là màu vàng nhạt, màu nâu nhạt, cam đất, màu vàng nhạt, ….đây chính là những gam màu thuộc mệnh Thổ do tương sinh Thổ sinh Kim. Bên cạnh đó, các màu như đen và xanh lam là những màu thuộc mệnh Thủy cũng rất tương thích với người mệnh Kim do Kim sinh Thuỷ. Mặt khác, ở trong không gian sinh sống của những người mệnh Kim thì nên hạn chế các màu đỏ, màu tím, màu hồng,… đây là những màu thuộc mệnh Hoả bởi vì Hoả khắc Kim.

2. Cách phối màu cho người mệnh Kim

Với những người mệnh Kim, cách phối màu cho nhà ở sẽ theo xu hướng đương đại hoặc tối giản, tạo nên một không gian sống đơn giản nhưng vẫn tinh tế và sang trọng. Lựa chọn những màu có sắc thái nhé nhàng như màu vàng, màu trắng, xám, nhạt, ánh kim,…để sử dụng trang trí cho không gian nội thất, với những màu đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ sử dụng như một điểm nhấn ở một số vị trí.

Ví dụ như với không gian bên ngoài như lan can, phòng khách, ban công,… thì nên chọn màu vàng làm màu chủ đạo vì đây là màu mang lại nhiều lợi ích về phong thủy nhất cho người mệnh Kim, nó sẽ giúp tạo nên một không gian phát triển sự nghiệp của chủ nhà. Còn nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ thì bạn có thể phối màu trắng – là màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim với màu đen hoặc màu xanh lam của mệnh Thủy, hoặc màu vàng nhạt của mệnh Thổ. Sự phối hợp màu này sẽ tạo nên sự hòa hợp về màu sắc, đem đến một cảm giác dễ chịu, êm ái, mang lại nhiều tài vận may mắn cho các thành viên trong gia đình.

nguoi-menh-kim-nen-son-nha-mau-gi
Màu trắng đem đến sự đẳng cấp và tinh tế

3. Lực chọn chất lượng sơn

Màu sơn phải đi cùng với chất lượng sơn, vì thế mà gia chủ không nên ham rẻ mà lựa chọn những dòng sơn không có thương hiệu uy tín trên thị trường. Loại sơn kém chất lượng thường sẽ có giá thành rẻ, bề mặt sơn sẽ xuống cấp trầm trọng sau một thời gian sử dụng. Chính vì thế nếu như sơn tường Xây Dựng Phúc Minh chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trong những thương hiệu sơn nổi tiếng trên thị trường hiện nay như là: Sơn Dulux, Sơn Maxilite, Sơn Nippon, Sơn Jotun… để giúp công trình luôn đẹp mãi với thời gian.

Việc kết hợp màu sắc đúng đắn, hợp phong thủy trong nhà ở, những người mệnh Kim không chỉ có nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp mà sẽ còn sở hữu cho mình một không gian sống ngăn nắp, gọn gàng và luôn tràn đầy sức sống.

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận