Mạng thủy nên sơn nhà màu gì để hợp phong thủy? Theo như quan niệm của người phương Đông, thi các yếu tố phong thủy có vai trò rất quan trọng trong “an cư – lạc nghiệp”.

Đặc biệt các yếu tố phong thủy còn liên quan đến hiền tài, vận mệnh, sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Chính vì thế mà mỗi người với những cung mệnh khác nhau thì việc lựa chọn hướng nhà, tình bày nội thất, chọn màu sơn nhà cũng khác nhau. Với bài trước xaydungphucminh.net đã giúp bạn cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa rồi, với bài viết này sẽ giới thiệu cho quý khách cách chọn màu sơn nhà cho người mạng Thủy.

Khi sơn nhà thì màu sắc luôn được xem là một trong những vấn đề mà nhiều gia chủ quan tâm đầu tiên. Vì xét trên nguyên tắc thị giác khi thiết kế, thì vấn đề về màu sắc nội – ngoại thất đều có sự tác động lớn đến cảm xúc, tình cảm và phản ánh tính cách, sở thích của người sử dụng. Chính vì thế mà, màu sắc sơn nhà luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất bên cạnh việc thiết kế chức năng không gian khi tiến hành xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà.

Mạng Thủy Nên Sơn Nhà Màu Gì Hợp Phong Thủy
Chọn màu sơn nhà xanh dương cho người mạng Thủy

Với các nước Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, màu sơn nhà còn được sử dụng và tính toán dựa vào quy tắc ngũ hành tương sinh – tương khắc, theo những quan niệm về phong thủy.

1. Mạng Thủy là những người sinh năm nào? 

Những người mạng Thủy là những người được sinh vào các năm sau đây: 1952 – 1953; 1966 – 1967; 1974 – 1975; 1982 – 1983; 1996 – 1997; 2004 – 2005; 2012 – 2013,…

2. Những người mạng Thủy nên sơn nhà màu gì hợp phong thủy? 

Dựa vào quy luật tương sinh trong ngũ hành thì màu xanh dương đậm và màu đen là hai màu tượng trưng và đại diện cho người mạng Thủy. Bên cạnh đó, do Kim sinh Thủy, vì thế mà gia chủ mạng Thủy cũng hợp với các màu ứng với hành Kim gồm có: Vàng sáng, trắng, màu ánh kim, màu bạc, kim loại,…

Nhìn chung thì có thể thấy rằng những người mạng Thủy hợp với tất cả các màu sơn nhà khác ngoài màu sơn nhà chủ đạo của những người mạng thổ – mạng tương khắc. Khi lựa chọn những gam màu này để sơn nhà, có thể giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Với quan điểm ngũ hành tương khắc, mạng Thổ là mạng tương khắc với mạng Thủy. Chính vì thế, gia chủ mạng Thổ thì không nên lựa chọn các gam màu vàng đậm, nâu đậm, màu vàng đất, màu nâu đỏ,…  để xua đuổi điềm rủi, tránh xa tai ương.

Mạng Thủy Nên Sơn Nhà Màu Gì Hợp Phong Thủy
Người mạng Thủy không nên chọn màu sơn nhà vàng đậm

3. Một số lưu ý khi chọn màu sơn nhà cho người mạng Thủy 

– Với gia chủ mạng Thủy thì khi sơn nhà nên sử dụng màu xanh dương để làm tông màu chủ đạo, bên cạnh đó kết hợp cùng với những màu sắc khác để tạo nên cho không gian của căn phòng cảm giác thoải mái, bớt đơn điệu.

– Nếu sơn ở bên ngoài nhà, sơn phòng khách, ban công, lan can thì có thể chọn màu sơn thích hợp với phong thủy và sở thích của gia chủ.

– Khi chọn màu sơn nhà của vợ chồng thì có thể chọn 2 màu, 1 màu hợp với gia chủ, màu còn lại tương khi với người kia.

– Nếu là phòng của con trẻ thì cũng nên lựa chọn màu sơn hợp với mạng của trẻ.

– Riêng đối với các mệnh Đại hải Thủy và Thiên hà Thủy thì không sợ Thổ. Chính vì thế gia chủ có 2 ngũ hành này thì có thể lựa chọn bất kỳ màu sơn nào mà mình thích. Vì 2 mạng Thủy này khi gặp mạng thổ thì sẽ làm mềm đất ra, phối ngẫu càng mau hiển đạt.

Bài viết trên đây của xaydungphucminh.net chia sẽ những thông tin về lựa chọn màu sơn nhà cho gia chủ mạng Thủy, hy vọng quý khách có thêm kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy để rước tài lộc về nhà.

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận