Hãy tham khảo những kinh nghiệm sửa nhà cũ cũ cực kỳ quý báu thông qua bài viết dưới đây! Sau vài năm sử dụng, căn nhà của bạn có thể  sẽ cũ kỹ và bị xuống cấp, vì thế bạn đang muốn chuyển sang căn nhà mới, nhưng bạn lại không có đủ tiền để mua nhà mới, vì thế biện pháp bạn có thể lựa chọn là tìm những kinh nghiệm sửa nhà cũ cũ. Tuy nhiên việc cải tạo nhà cũ cũng gặp nhiều khó khăn, bởi vì nó bị ràng buộc kết cấu có sẵn.

Kinh nghiệm sửa nhà cũ Cũ Là Vô Cùng Quan Trọng

Kinh nghiệm sửa nhà cũ Cũ Lúc Nào Cũng Cực Kỳ Quan Trọng.

Trước đây, hầu hết những ngôi nhà được xây dựng tự phát, chủ yếu dựa vào nguồn kinh nghiệm của nhóm thợ thi công, không có một thiết kế cụ thể nào. Vì thế mọi thứ bố trí thường không thực sự tốt lắm. Điều này dẫn tới công năng sử dụng không mấy hợp lý: kê đồ nội thất cũng khó, sử dụng các không gian thiếu ánh sáng, chất lượng công trình vì thế mà không cao, vì thế khi sử dụng có thể gây ra các hiện tượng võng, nứt sàn, gây thấm dột, tường,  mốc tường hay tình trạng ẩm thấp.

Xem thêm:

Kinh nghiệm sửa nhà cũ có thể tiết kiệm lên tới 1/3 giá trị khi xây dựng ngôi nhà mới bởi vì có thể tận dụng toàn bộ phần móng, phần tường bao quanh, sàn của các tầng. Tuy nhiên việc cải tạo không hề dễ dàng gì với gia chủ và bên thi công bởi nhiều hạn chế về cấu trúc của những ngôi nhà cũ.

Với Kinh nghiệm sửa nhà cũ, thiết Kế và Thi Công chuyên nghiệp từ nhiều thể loại công trình, chúng tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm trong cải tạo nhà, hi vọng ít nhiều có thể giúp được bạn.

Kinh Nghiệm Sửa Nhà Cũ Được Đúc Kết Qua Nhiều Công Trình

– Bước 1: Khảo sát kỹ lưỡng móng, dầm, cột hiện trạng của công trình (có thể là nhà với kết cấu tường chịu lực) trước khi tiến hành sửa chữa nhà cửa.

– Bước 2: Xem xét lại những kết cấu hiện trạng và đưa ra phương án cải tạo, kinh nghiệm sửa nhà cũ cũ thích hợp đạt được các không gian trong nhà hợp sao cho hợp lý nhất, thu được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên nhất, thông gió cũng vì thế mà tốt nhất. Trong bước này có thể đưa ra những phương án gia cố một vài vị trí móng, để cấy thêm cột, tăng thêm kết cấu chịu lực.

– Bước 3 trong kinh nghiệm sửa nhà cũ: xử lý những  hiện tượng xấu của nhà cũ ví dụ như: võng sàn, nứt tường, nhà ẩm mốc, nứt cổ trần, …

Kinh nghiệm sửa nhà cũ Cũ và Cách Xử Lý Hiện Tượng Xấu:

Kinh Nghiệm Sửa Nhà Cũ Là Vô Cùng Quan Trọng

+ Chân tường: kinh nghiệm sửa nhà cũ cũ cho biết có thể dùng thêm biện pháp bóc bỏ tất cả lớp vữa trát cũ, đục bỏ phần nhỏ vữa ở 3 hàng gạch vữa liên kết gạch vị trí cốt sàn nhà, trát xử lý bằng vữa xi măng mác cao, đồng thời có thể trát lại lớp vữa bảo vệ mác cao lên cao khoảng 90cm so với cốt của sàn nhà (bạn có thể sơn thêm lớp sơn chống thấm nơi chân tường).

+ Xử lý võng sàn, nứt sàn: Trong suốt quá trình sử dụng, chủ nhà thường tự ý để thay đổi công năng hay  chia nhỏ phòng, xây trực tiếp lên sàn ở các tầng- tại vị trí không có dầm, vì thế cùng với thời gian các sàn sẽ vòng vì bị một lực lên tập trung theo đường thẳng giữa sàn nhà gây nên hiện tượng võng sàn, thấm dột, bong vữa trần.

Vì thế kinh nghiệm sửa nhà cũ để xử lý tốt hiện tượng này thì bạn nên phá dỡ bức tường xây sai với quy định, để có thể xây dựng tường lên sàn thì cần phải đổ thêm một đoạn dầm hoặc có thể cấy dầm lên sàn cũ, dầm này gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung để chịu lực.

Kinh Nghiệm Sửa Nhà Cũ Của Phúc Minh Sẽ Giúp Ích Cho Các Bạn

+ Xử lý nứt cổ tường ở trên các tầng ban công, sân thượng: cũng do thời gian sử dụng lâu năm hoặc khi xây tường ban công, tường chắn mái,… thợ thi công không xử lý những lớp vữa xi măng mác cao chống thấm ngược, không đánh vát chống đọng nước ở những vị trí chân tường giao cùng với sàn, trần nhà vì thế khi mưa có thể bị ngấm và đọng nước. Kinh nghiệm sửa nhà cũ cũng cho biết:khi trời nắng lên, có sự thay đổi lớn về vấn đề thời tiết, các lớp nước chịu nhiệt độ cao cũng sẽ gây co giãn mạnh, gây nứt cổ trần.

Vì thế nên để xử lý hiện tượng này cần sửa lại những mạch vữa chân tường với cách đục bỏ một phần phía ngoài, sau đó trát lại với xi măng mác cao, đồng thời Kinh nghiệm sửa nhà cũ: xây vát góc tránh việc đọng nước ở chân tường giao giữa tường với trần nhà.

Nếu các bạn còn ngần ngại về những công việc cần làm khi sửa nhà cũng như chưa có kinh nghiệm sửa nhà cũ. Hãy liên hệ ngay với công ty sơn sửa nhà Phúc Minh để nhận được những tư vấn, dịch vụ tốt nhất cho các bạn và căn nhà của các bạn nhé.

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận