Gia chủ mệnh Thổ nên chọn sơn nhà màu gì, là vấn đề mà nhiều các gia chủ quan tâm khi có nhu cầu xây dựng và trang trí lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình.

Trong quan niệm của người Việt, thì nhà cửa là một trong 3 chuyện trọng đại của đời người, chính vì vậy mà việc thiết kế, xây dựng ra sao đều cần phải được xem xét cẩn thận. Và điều mà nhiều người cần phải quan tâm đó là nên sơn nhà màu gì cho vừa hợp mệnh với gia chủ, lại vừa có yếu tố thẩm mỹ cao. Vậy thì đối với người mệnh Thổ nên chọn màu sơn nhà gì?

Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy và mong muốn chọn cho mình sơn nội thất hợp phong thủy với người mệnh Thổ, hãy tham khảo một số các thông tin sau đây:

gia-chu-menh-tho-son-nha-mau-gi-trong-nam
Màu sắc cho người mệnh Thổ

1. Những tuổi nào thì thuộc mệnh Thổ

– Canh Ngọ (1930, 1990),

– Tân Mùi (1931,1991),

– Mậu Dần (1938, 1998),

– Kỷ Mão (1939, 1999),

– Bính Tuất (1946, 2006),

– Đinh Hợi (1947, 2007),

– Canh Tý (1960),

– Tân Sửu (1961),

– Mậu Thân (1968),

– Kỷ Dậu (1969),

– Bính Thìn (1976),

– Đinh Tỵ (1977),

2. Tính cách của người mệnh Thổ

Khi nhắc đến mệnh Thổ, thường sẽ khiến người ta nghĩ đến những mảnh đất tốt nâu phù sa, đây là nơi nuôi dưỡng muôn loài sinh vật. Chính sự dễ dàng dung hòa với môi trường vì thế mà những người mệnh Thổ nhận được sự yêu mến nồng nhiệt từ mọi người xung quanh. Mệnh Thổ còn được nhận đinh là một trong những cung mệnh sở hữu tính khiêm tốn giản dị. Ngoài ra, những người mệnh thổ còn sống vững vàng và là người có trách nhiệm. Người mệnh Thổ luôn sống có kế hoạch và thực tế.

3. Màu gì hợp với người mệnh Thổ?

Tính chất mệnh Thổ (cung Khôn, cung Cấn). Những người mệnh Thổ sẽ hợp với các màu sắc sau đây: Màu tương sinh là màu đỏ, hồng, tím (Hỏa). Những màu sắc hòa hợp là màu nâu đất, vàng sậm (Thổ). Màu khắc chế là màu đen, xanh đen, xanh nước biển (Thủy).

gia-chu-menh-tho-son-nha-mau-gi-trong-nam
Lựa chọn màu sơn cho người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây vì đó là màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, sẽ hút hết sự màu mỡ của đất, làm cho đất suy kiệt. Những người mệnh Thổ nếu sử dụng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe và sự khó khăn về tài chính.

4. Gia chủ mệnh Thổ sơn nhà màu gì?

Dựa vào thuyết âm dương ngũ hành, màu sắc đại diện cho mệnh Thổ là màu nâu đất và màu vàng đậm. Vì Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ vì thế mà gia chủ còn có thể lựa chọn những màu sắc tương hợp của hành hỏa như là màu hồng, màu đỏ, màu cam; người mệnh Thổ cần tránh màu của mộc- xanh lá.

Những tông màu nâu, màu vàng đất, vàng thổ là màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ. Màu sắc này thể hiện sự hài hòa, mạnh mẽ, chắc chắn, tạo ra khả năng bảo vệ cho bạn tránh khỏi những điều xui xẻo, tránh khỏi những tai ương, đồng thời, có thể tiếp sức cho thành công của gia chủ. Ngoài ra, những gam mà tối như là màu của đất còn mang ý nghĩ của sự trường tồn, tượng trưng cho thời gian.

Có thể thấy rằng, người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu sơn cũng như các loại vật liệu vì chúng đều được làm từ đất. Bên cạnh đó, những người mệnh Thổ còn rất hợp với màu đỏ – màu của lửa. Nhưng, theo quan điểm âm dương ngũ hành, thì gia chủ mệnh Thổ cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây là màu mang năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều có thể ảnh hưởng đến năng lượng của chính gia chủ.

Vì thế gia chủ hãy phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác như màu hồng, cam, tím sẽ đem đến sự dung hòa và có tác dụng cao hơn.

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận