Việc lựa chọn màu sắc sơn nhà hợp cung hợp mệnh là điều mà đa số ai cũng quan tâm đến. Với gia chủ mệnh hỏa thì nên chọn sơn nhà màu gì cho phù hợp?

Người mệnh Hỏa – là những người có đầy sự đam mê, nhiệt huyết và có ý chí thép, muốn luôn giữ được lửa, có nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc, công danh phát đạt và cuộc sống gia đình ấm êm thì cần phải có những kiến thức cơ bản nhất về việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình, màu sơn nhà phù hợp với cung mệnh là điều vô cùng quan trọng.

Với bài viết này, xaydungphucminh.net sẽ cung cấp đến cho quý khách hàng những thông tin tư vấn chính xác nhất tuân theo đúng quy luật ngũ hành phong thủy về màu sắc cũng như về cách chọn màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Hỏa.

gia-chu-menh-hoa-nen-chon-son-nha-mau-gi
Ngũ hành tương sinh, tương khắc

1. Người thuộc mệnh Hỏa là những ai? 

Những người mệnh Hỏa là người thuộc các tuổi sau đây:

– Giáp Tuất (1934, 1994).

– Mậu Tý (1948, 2008).

– Ất Hợi (1935, 1995).

– Bính Thân (1956, 2016).

– Kỷ Sửu (1949, 2009).

– Giáp Thìn (1964).

– Đinh Dậu (1957).

– Ất Tỵ (1965).

– Kỷ Mùi (1979).

– Mậu Ngọ (1978).

– Đinh Mão ( 1987).

– Bính Dần (1986).

2. Tính cách của những người thuộc mệnh Hỏa

Đại diện cho lửa, những người có mệnh Hỏa thường sống rất tích cực, là những người nhiệt huyết và rất năng động. Họ là những người có đam mê, giàu nghị lực, nhưng có đôi khi lại hơi thiếu kiên nhẫn trong nhiều việc. Yêu thích sự mạo hiểm, luôn là  người sôi động và nhiệt tình trong công việc.

Là những người năng động, phóng khoáng, cầu tiến trong công việc, không chịu bó buộc ngồi một chỗ. Một người mệnh Hỏa sẽ thành công nếu biết giữ bình tĩnh, cân nhắt thật kỹ lưỡng với những quyết định của mình đồng thời phát huy triệt để các khả năng tiềm ẩn sẵn có của bản thân.

3. Người mệnh Hỏa nên chọn màu sơn nhà nào?

gia-chu-menh-hoa-nen-chon-son-nha-mau-gi
Gia chủ mệnh hỏa nên chọn sơn nhà màu đỏ, cam, vàng

Màu sơn nhà hợp cho người mệnh Hỏa gồm có:

– Màu đỏ.

– Màu hoa đào.

– Màu cam.

– Màu hồng.

– Hoặc gam màu ấm.

Với những người mệnh Hỏa, màu sắc chủ đạo được xác định trong phong thủy là những gam màu có tính đỏ như màu đỏ, màu hồng, màu tím bởi vì mệnh Hỏa đại diện cho lửa.

Bởi vì mộc sinh Hỏa vì thế những màu xanh lá, xanh lục cũng đặc biệt rất phù hợp cho những người mệnh Hỏa. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể kết hợp các màu đại diện cũng mệnh với những màu của cung tương sinh để đem đến hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, có thể sử dụng màu của mạng Kim như vàng, trắng, bởi vì đây là mạng mà Hỏa có khả năng khắc chế được. Những gam màu này đặc biệt rất thích hợp với những người mạng hỏa hay bị căng thẳng, stress.

– Màu đỏ: Là màu sắc đem đến nguồn năng lượng mới, thể hiện được sức mạnh của người mệnh Hỏa. Đây cũng là màu tượng trưng cho mặt trời, tăng cường sức sống mãnh liệt của sinh vật. Ngoài ra, gam màu đỏ còn tượng trưng cho sự may mắn va tài lộc nên đặc biệt rất thích hợp với người mệnh hỏa.

– Màu da cam: Là màu biến thể của sắc đỏ, đem đến nguồn năng lượng tươi mới, là gam màu nóng, thích hợp với những người mệnh hỏa giúp bạn có thể thoải mái hơn, làm cho không gian của các căn phòng trở nên nổi bật, thoáng đãng hơn.

– Màu hồng: Là gam màu thể hiện sự thân thiết, lãng mạn.

Cũng nên lưu ý rằng những gam màu hồng, đỏ, cam không nên sử dụng một mình khi sơn nhà mà nên kết hợp với các màu xanh lá của mạng mộc. Như vậy sẽ đem đến một cuộc sống mới với sự sôi động hào hứng, thỏa mãn đam mê cho người mệnh Hỏa.

gia-chu-menh-hoa-nen-chon-son-nha-mau-gi
Không chọn màu sơn đen cho gia chủ mệnh Hỏa

Lưu ý: Không sử dụng những màu sắc tương khắc có thể kể đến như là màu xanh nước biển, màu đen. Khi sử dụng tông màu đỏ thì cũng không nên sử dụng quá nhiều, vì nếu lạm dụng có thể gây ra những tác dụng phụ như gây stress, dễ sinh mụn nhọt, nóng nảy, bệnh về dạ dày…trong phong thủy lưỡng hỏa hỏa diệt, có thể dẫn đến lụi bại.

Do vậy hãy kết hợp màu sắc sơn nhà một cách phù hợp nhất để bảo đảm cho căn phòng của những người mệnh Hỏa luôn tràn ngập sức sống và ấn tượng. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, quý khách đã biết được gia chủ mệnh hỏa thì nên chọn sơn nhà màu gì?

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận