Việc sơn ngoại thất cho ngôi nhà chính là công đoạn để tạo nên một lớp phủ bảo vệ cho mái ấm của bạn. Vì lớp sơn ngoài tiếp xúc trực tiếp với thời tiết khắc nghiệt hàng ngày nên sẽ chịu nhiều hư tổn. Do đó mà cần phải quan tâm đến các yếu tố kỹ thuật hơn việc sơn trong nhà rất nhiều, đặc biệt là điều kiện thời tiết khi sơn ngoại thất.

Điều kiện thời tiết chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm khi tiến hành sơn nhà nội Cthất.

1. Ánh nắng mặt trời

Vào những ngày mà trời nắng lớn thì bạn không nên tiến hành sơn ngoại thất để bảo đảm cho lớp sơn được đều và không bị bong tróc. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, thì sơn tường nhà sẽ khô cực nhanh và để lại vệt chổi / vết con lăn trên mỗi đường bạn sơn, và như vậy thì bạn cũng không thể sửa chữa được vì sơn đã khô. Ngoài ra, việc sơn khô quá nhanh cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền và làm ảnh hưởng đến độ bám của sơn.

dieu-kien-thoi-tiet-khi-son-ngoai-that
Nắng to sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sơn nhà

2. Gió

Vấn đề về điều kiện thời tiết tiếp theo mà bạn phải tránh khi sơn ngoại thất đó chính là khi trời gió to. Hãy chọn những ngày càng lặng gió càng tốt. Cũng tương tự như lưu ý với ánh nắng mặt trời, gió lớn sẽ làm sơn khô nhanh. Thêm vào đó, gió sẽ dễ cuốn bụi làm bám dính lên lớp sơn mới còn ướt gây nên tình trạng mất thẩm mỹ và nó sẽ làm mất độ mịn của tường.

3. Nhiệt độ

Bạn cần phải chú ý đến nhiệt độ thấp nhất và nhiệt độ cao nhất cần phải bảo đảm cho quá trình thi công sơn do hãng sản xuất đề ra. Thông thường thì với mỗi loại sơn sẽ có khoảng mức nhiệt độ phù hợp khác nhau, phổ biến là từ 10 – 35o C. Sơn sẽ khô tốt nhất khi độ ẩm ở vào khoảng 40 – 70%.

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng có thể sẽ khiến cho sơn không kết dính tốt, dễ gây ra tình trạng bong tróc. Đối với quá trình thi công sơn nước đặc biệt khó ở điều kiện thời tiết nóng vì khô quá nhanh và dẫn đến rất khó để sửa lỗi.

dieu-kien-thoi-tiet-khi-son-ngoai-that
Nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến quá trình thi công sơn

4. Mưa

Và một điều tất nhiên là bạn không nên sơn tường nhà vào những ngày được dự báo sẽ có mưa vì lớp sơn sẽ có nguy cơ bị trôi đi.

Trên đây là những lưu ý về điều kiện thời tiết khi sơn tường ngoại thất mà Xây Dựng Phúc Minh đã chia sẻ, quý gia chủ có thể tham khảo và áp dụng cho quá trình sơn tường nhà cho tổ ấm gia đình mình để màu sơn được lâu dài, đẹp mắt và không tốn công sửa chữa về sau.

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận