Có cần sử dụng sơn lót khi sơn lại nhà không? Là câu hỏi mà xaydungphucminh.net chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua của đông đảo quý khách hàng.

Qua bài viết sau,chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này:

1. Tìm hiểu về khái niệm sơn lót là gì?

Để biết được có cần sử dụng sơn lót khi sơn lại nhà hay không thì trước tiên phải hiểu rõ về sản phẩm sơn lót là gì? Đặc điểm cũng như công dụng của sơn lót như thế nào? Theo như các chuyên gia xây dựng thì sơn lót là một sản phẩm sơn với công thức riêng biệt, nó được tạo ra để hỗ trợ sơn phủ bề mặt, đúng với cái tên của nó, sơn này được sử dụng để lót trước khi thi công lớp sơn phủ. Có thể thấy rằng sơn lót rất cần thiết, không gây lãng phí, sơn lót góp phần bảo vệ bề mặt tường, tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

Có cần sử dụng sơn lót khi sơn lại nhà không?
Sơn lót là gì?

2. Vai trò của sơn lót với công trình xây dựng

Đối với các công trình xây dựng thì vai trò của sơn lót là vô cùng quan trọng, vậy thì sơn lại nhà có cần dùng sơn lót không? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn lót khác nhau, nhiều các hãng sơn lót nổi tiếng. Trong số đó mỗi một dòng sản phẩm sơn lót thì đều có những ưu điểm riêng của mình, tuy vậy nhìn chung lại thì chúng sẽ có các vai trò quan trọng then chốt gồm có:

– Sử dụng sơn lót sẽ giúp tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ.

– Công trình sẽ có khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng…) khi thi công sơn lót.

– Sơn lót giúp tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

– Sơn lót giúp cho quá trình thi công sơn nhà được hoàn chỉnh hơn, cùng với lớp ngoài đều hơn và có chất tạo độ sáng bóng vì thế nó sẽ làm cho màng sơn đẹp hơn.

– Ngày nay, một số các thương hiệu sơn lót cao cấp có tác dụng trong việc ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc xuyên qua đảm bảo độ bền bỉ cho công trình theo thời gian.

Có cần sử dụng sơn lót khi sơn lại nhà không?
Nên sử dụng sơn lót khi sơn lại nhà

3. Có cần sử dụng sơn lót khi sơn lại nhà không?

Với nhiều những ưu điểm và vai trò quan trọng kể trên thì chắc rằng bạn cũng đã có được câu trả lời hợp lý của mình cho câu hỏi sơn lại nhà có cần sơn lót không? Và câu trả lời của chúng tôi với câu hỏi này đó là dù thi xây dựng tường mới hay tường cũ thì cũng đều nên sử dụng sơn lót. Bởi vì, sơn lót chính là sợi dây liên kết giúp cho lớp sơn phủ có thể bám chắc hơn trên bề mặt, tạo nên sự bền bỉ, màu sắc mịn màng hơn theo thời gian. Nhất là đối với những bức tường cũ khi sơn lại thì lại cần phải có lớp sơn lót. Và lời khuyên bổ ích nhất dành cho các bạn đó là nên sử dụng sơn lót hai lớp rồi mới dùng đến sơn phủ. Làm như vậy sẽ giúp cho màu sơn được đều màu, mịn màng, xử lý tốt bề mặt tường cũ trước khi tiến hành lăn sơn.

Bạn sẽ cảm thấy hối hận nếu như lựa chọn phương án bỏ qua sơn lót cho bức tường cũ vì muốn tiết kiệm chi phí. Bởi vì số tiền mà bạn tiết kiệm được không đáng bao nhiêu so với việc tường sau khi sơn bị mốc, bị bong tróc, không đều màu… do không sử dụng sơn lót. Vì vậy cần phải sử dụng sơn lót khi sơn lại nhà.

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận