Hãy bỏ túi ngay Kinh Nghiệm Pha Sơn Nước sau đây nếu như bạn chưa biết cách pha sơn như thế nào là đẹp, tiết kiệm. Bởi vì việc sơn nhà đòi hỏi cần phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận, tốn thời gian như công đoạn xây.

Mặc dù phức tạp là vậy, nhưng nếu như gia chủ muốn tự tay để làm đẹp cho tổ ấm của mình bằng một màu sắc khác, cho ngôi nhà một chiếc áo mới, thì tham khảo kinh nghiệm pha sơn nước đơn giản sau đây của xaydungphucminh sẽ giúp cho bạn có thể xóa bỏ những lo lắng về việc sơn nhà. Gia chủ có thể tự pha chế nước sơn cũng như hoàn toàn có thể tự tay sơn một màu sơn mới cho ngôi nhà của mình theo như ý muốn.

Công đoạn sơn nhà của gia chủ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi biết cách pha sơn với nước hợp lý. Vì vậy, quý gia chủ không cần phải quá lo lắng về việc mình không biết pha chế nước sơn như thế nào cho hợp lý.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Pha Sơn Nước Đơn Giản, Màu Đẹp Tuyệt
Kinh nghiệm để pha sơn nước màu đẹp

1. Cách Pha Sơn Nước với sơn tường có bả Matit

Nếu trong trường hợp ngôi nhà của bạn vừa xây xong, thì cần phải có thời gian để cho bề mặt của tường khô trước khi sơn, độ ẩm phải dưới 16%. Tiếp theo đó, hãy sử dụng đá mài mài tường để nhằm mục đích loại bỏ đi các tạp chất, cát có ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bả cũng như lớp sơn.

Khi tiến hành bả Matit, vì bản thân bột bả là màu trắng, sơn có độ hút rất mạnh, vì thế cần pha thêm nước với tỷ lệ từ 5-10% để sơn trở nên loãng hơn so với sơn. Việc pha thêm nước nhằm mục đích để có thể làm khô từ từ trong quá trình thi công. Như vậy sẽ khiến cho công đoạn thi công diễn da hoàn hảo và tốt nhất. Bên cạnh đó, việc pha chế cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước tinh khiết vào sơn theo đúng tỷ lệ là được.

2. Cách Pha Sơn Nước khi sơn tường trực tiếp

Khi sơn tường trực tiếp thì bạn nên pha thêm tối đa không quá 5% nước tinh khiết. Vì khi sơn tường trực tiếp thì độ phẳng cũng như độ nhẵn của bề mặt kém hơn so với tường có bả Matit. Do đó mà tỷ lệ pha sẽ ít hơn so với tường có bả Matit.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Pha Sơn Nước Đơn Giản, Màu Đẹp Tuyệt
Khi pha sơn nước chuẩn, quá trình sơn nhà dễ dàng hơn

Quá trình thi công sơn tường sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn khi pha thêm nước. Nếu như pha sơn nước theo đúng với một tỷ lệ chuẩn thì sẽ giúp cho màu sơn được đẹp hơn. Còn ngược lại, nếu pha quá đặc thì quá trình quét sơn sẽ vô cùng khó khăn, thậm chí nó có thể để lại vết chổi trên tường nhà. Còn nếu pha quá loãng, khiến cho màu sơn bị loang lỗ, không đều màu, bắt buộc gia chủ phải quét lại nhiều lần, tốn thời gian.

Công đoạn sơn nhà của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu như bạn thực hiện đúng theo tỷ lệ pha chế chuẩn đặt ra. Khi đã có thể tự mình pha sơn nước chuẩn thì bạn có thể tự tay sơn cho ngôi nhà của mình một màu sơn đẹp nhất, và hoàn toàn có thể tự mình sơn đúng chuẩn như những người thợ sơn chuyên nghiệp nhất.

Hãy tham khảo kinh nghiệm trên để có thể tự tay thay màu mới cho mái ấm của mình nhé!

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận