Tương tụ như việc sơn phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… gia chủ muốn sơn phòng tắm đẹp cũng cần phải lên cho mình một kế hoạch chi tiết với các công đoạn đầy đủ, đúng quy trình để cho phòng tắm có màu sơn đẹp, bền vững. 

Sau đây là các bước cơ bản mà gia chủ cần phải chú ý trước khi sơn phòng tắm:

1. Đầu tiên cần phải loại bỏ mốc tường nhà 

Sau một thời gian sử dụng, nấm mốc sẽ tấn công tường nhà, do vậy bạn cần đến dung dịch thuốc tẩy pha loãng hoặc các loại chất tẩy nấm mốc để làm sạch nấm mốc. Vì thế nếu có ý định sơn phòng tắm thì bạn cần phải loại bỏ nấm mốc ngay từ trước khi sơn, điều này sẽ giúp cho bề mặt tường dễ dàng hơn khi sơn.

cac-buoc-quan-trong-can-lam-truoc-khi-son-phong-tam
Loại bỏ mốc tường nhà tắm trước khi sơn

2. Hãy dọn sạch sẽ phòng trước khi sơn 

Nếu còn đồ đạc gì còn sót lại trong phòng tắm bạn hãy chuyển chúng ra ngoài, dù cho là đồ cố định hay giá treo khăn, hay là hộp treo giấy vệ sinh,… Đối với các loại ốc vít được tháo ra, bạn hãy bỏ vào một chiếc túi cất gọn lại để sau khi sơn xong còn dùng đến.

3. Chuẩn bị và làm sạch bề mặt tường nhà

Tiến hành cạo sạch những lớp sơn nội thất trước mà đã bị bong tróc, sử dụng keo chống thấm để bịt kín các lỗ thủng của tường nhà. Khi bề mặt đã khô thì sử dụng giấy nhám hay là sử dụng máy chà nhám để làm cho bề mặt của tường nhà tắm được nhẵn mịn hơn. Trong trường hợp, phòng tắm có nhiều các chi tiết gỗ thì bạn cũng cần phải đánh giấy nhám qua một lần, như vậy thì trong quá trình thi công sơn tường nhà độ bám của nó sẽ tốt hơn và không còn bụi bẩn bám vào nữa.

4. Bảo vệ cho sàn nhà

Cần phải tránh bụi cho các đồ vật trong phòng tắm cũng như sàn nhà, phủ tấm tránh bụi, sử dụng bọc ni lông để che nhỏ quanh đầu hoa sen, vòi nước…Nếu không sơn ở phần gạch ốp thì bạn hãy dán một ít băng keo để nhằm mục đích che chắn chúng lại, tránh tình trạng sơn rớt xuống sẽ dính vào nền gạch khó làm sạch.

cac-buoc-quan-trong-can-lam-truoc-khi-son-phong-tam
Bảo vệ các đồ vật trong phòng tắm tránh bụi bẩn

5. Chuẩn bị sơn chất lượng và dụng cụ sơn

Gia chủ nên chọn một dòng sản phẩm đặc chủng dành riêng cho nó để có một màu sơn đẹp ví dụ như dòng sản phẩm Sơn Dulux hay sản phẩm sơn ngoại thất Dulux. Đây cũng chính là những dòng sản phẩm sơn có chất lượng tốt, giúp cho bề mặt tường có khả năng chống lại rêu mốc, cũng như có thể chịu được mọi tác động của nước, hơi nước và độ ẩm.

Do vậy mà việc lựa chọn loại sơn ngoại thất, sơn nội thất cho phòng tắm, các công đoạn chuẩn bị trước khi sơn đều quan trọng như nhau, do đó mà bạn bỏ qua bất kỳ một công đoạn nào cả, vì một chút sai lầm của bạn có thể dẫn đến những hậu quả không đáng có về sau.

Đăng Ký Tư Vấn

Bình luận